Cách cầm bút máy chuẩn và chọn bút phù hợp cho bé

Cách cầm bút máy chuẩn và chọn bút phù hợp cho bé
Chọn bút mực như thế nào cho tốt dành cho các bé lớp 1 và chuẩn bị vào lớp 1 bố mẹ nhé.#CACH_CẦM_BÚT_ĐÚNG + #CÁCH_CHỌN_BÚT_MỰC_CHO_HỌC_SINH_LỚP_1Bên cạnh tư thế ngồi học đúng thì cách cầm bút cũng rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Bởi nếu cầm bút sai cách, thì việc điều khiển ngòi bút sẽ không linh hoạt, khiến nét chữ không đều và ngay ngắn. Trẻ cầm bút sai cách thường có chữ viết không đẹp và không đúng chuẩn. Ngoài ra, cầm bút sai cách khiến bàn tay dễ bị mỏi, tốc độ viết chậm, khi trẻ chuyển sang viết bút mực thì mực rất dễ vấy bẩn ra tay trẻ. Do đó, ngay từ lần đầu tiên cầm bút, mẹ nên luyện cho con cầm bút đúng cách.- Tay phải cầm chắc bút bằng 3 ngón tay (cái, trỏ, giữa). Đầu ngón trỏ cách đầu ngòi bút chừng 2,5cm.

 • Mép bàn tay là điểm tựa của cánh tay phải khi đặt bút xuống bàn viết.
 • Lúc viết, điều khiển cây bút bằng các cơ cổ tay và các ngón tay.
 • Không để ngửa bàn tay quá, tạo nên trọng lượng tì xuống lưng của hai ngón tay út va áp út (ngón deo nhẫn)
 • Ngược lại không úp quá nghiêng bàn tay về bên trái (nhìn từ trên xuống thấy cả 4 ngón tay: trỏ, giữa, áp út và út).
 • Cầm bút xuôi theo chiều ngồi. Góc độ bút đặt so với mặt giấy khoảng 45 độ. Tuyệt đối không cầm bút dựng đứng 90 độ.
 • Đưa bút từ trái qua phải từ trên xuống dưới các nét đưa lên hoặc đưa sang ngang phải thật nhẹ tay, không ấn mạnh đầu bút vào mặt giấy.
 • Ở giai đoạn viết chì, cần chuẩn bị chu đáo cho đầu nét chì hơi nhọn đúng tầm. Nếu quá nhọn dẫn đến nét chữ quá mảnh, đôi khi còn chọc thủng giấy. Ngược lại, đầu nét chì quá “tù”, nét chữ quá to, chữ viết ra rất xấu.

#CÁCH_CHỌN_BÚT_MỰC_CHO_HỌC_SINH_LỚP_1– Đối với HS lớp 1 mới tập viết tốt nhất nên tìm mua 1 cây bút phù hợp với bé, không nhất thiết phải là dòng bút đắt tiền.- Có thể tìm mua các dòng bút định vị tay cầm, hoặc tay cầm nhỏ, chống trơn.

 • Với học sinh lớp 1 thì nên tìm dòng ngòi êm trơn để bé tập viết, tránh cho bé sử dụng luôn ngòi mài thanh đậm hoặc ngòi lá tre.
 • Có thể tìm mua các dòng bút có thể thay thế ngòi dễ dàng vì với học sinh lớp 1 nói riêng và các em khối tiểu học nói chung thì thường hỏng ngòi là nhiều nên vậy hãy tiết kiệm nếu có thể.

  Tham khảo shopee: Tại đây

  Tham khảo: Bút máy dành cho lớp 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888757505